Hàm răng chỉ đẹp khi các răng đều nhau và nằm đúng vị trí trên khuôn hàm. Trong trường hợp răng to bất cân xứng thì làm răng nhỏ lại sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Vậy làm răng nhỏ lại bằng cách nào?

Tại sao phải thực hiện làm răng nhỏ lại?

Răng cửa to là tình trạng kích cỡ các răng này lớn hơn hẳn so với các răng kế cần. Tuy rằng bình thường răng cửa vẫn phải to hơn các răng khác, răng cửa chính lớn hơn răng cửa phụ. Nhưng sự chênh lệch này không quá lớn, vẫn phải đảm bảo tương quan tỷ lệ ở mức độ nhất định.

rang-thua

Răng to sẽ gây bất cân xứng khuôn hàm, ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng bên cạnh.

Chỉ khi kích cỡ răng cửa quá chênh lệch trong tương quan giữa răng cửa với các răng khác, hoặc với độ mở của khuôn miệng, giữa răng cửa chính với răng cửa bên,… đều sẽ gây ra những ấn tượng bất thường về hàm răng và nụ cười cho người đối diện.

Làm răng nhỏ lại cần lưu ý những yêu cầu gì?

Để điều trị hiệu quả răng cửa to, không đơn thuần chỉ là chỉnh lại kích cỡ cho bản thân những chiếc răng này mà còn phải đảm bảo khi chỉnh lại kích cỡ, vẫn đảm bảo sự cân đối, sát khít và đều đặn với các răng kế cận. Bởi vì, khi hàm răng sát khít nhau, nếu chỉnh răng cửa to bằng cách làm nhỏ kích cỡ lại và không có tác động nào khác thì có thể sinh ra khe răng thưa giữa răng cửa với các răng bên cạnh.

Vậy nên, cách chữa răng cửa to được lựa chọn phải là cách giải quyết được vấn đề này, hoặc là phải cân nhắc kết hợp với biện pháp khác để đảm bảo răng, răng cửa được chỉnh nhỏ lại nhưng vẫn không sinh ra bất thường nào khác ở hàm răng.

Tìm hiểu các cách làm răng nhỏ lại hiệu quả

Khi răng cửa bị to và muốn điều chỉnh lại, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách khắc phục sau đây:

Làm răng nhỏ lại bằng mài răng

Cách này chỉ nên áp dụng khi răng cửa hơi to vì mài răng là không được khuyến khích khi điều trị nha khoa. Hơn nữa, mài răng cũng chỉ áp dụng khi răng cửa to theo chiều kênh lên so với các răng khác để khi mài răng các răng vẫn đảm bảo vừa khít với nhau không có khe hở. Nếu răng cửa quá to, cần đến độ điều chỉnh làm nhỏ răng lớn thì mài răng không hiệu quả.

Bọc răng sứ giúp răng to nhỏ lại

Biện pháp này là sự tạo hình lại thân răng bằng cách sử dụng đến các thân răng sứ mới, có hình thể đẹp hơn, có kích cỡ nhỏ và chuẩn hơn. Vì có thể tạo hình lại toàn diện nên luôn đảm bảo được yếu tố sau khi chỉnh răng cửa to,  răng sẽ vừa nhỏ lại, vừa có được độ sát khít với các răng khác. Không chỉ thế, bọc răng sứ còn có thể chỉnh được răng có nhiều khiếm khuyết cùng lúc như răng cửa to và dài, hoặc vừa to vừa xấu, lệch vẹo, mòn men, sâu răng,…

chup-rang-su

Mô phỏng về kỹ thuật làm răng to nhỏ lại bằng bọc răng sứ.

Làm răng nhỏ lại bằng niềng răng có được không?

Răng bị to là gặp vấn đề về kích cỡ, cơ bản là chiều ngang của thân răng to bất thường hơn so với tỷ lệ bình thường.

Niềng răng là giải pháp giúp điều chỉnh thế và vị trí của răng. Bởi vậy, muốn chữa răng cửa to hiệu quả không thể niềng răng, bởi vì niềng răng không hề có tác động gì tới kích cỡ của răng.

Tuy nhiên, nếu răng cửa bị to và hô hoặc thưa thì cần kết hợp cả niềng răng để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Làm răng nhỏ lại hiệu quả và an toàn tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Nếu đã bị khiếm khuyết răng cửa to và muốn điều chỉnh thì gần như không thể tránh được tình huống phải xâm lấn tới mô răng. Vì thế, khi điều trị nên cố gắng thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có khả năng mài chỉnh hoặc bọc răng tốt nhất, đảm bảo nhất, tránh cho răng gặp rắc rối về sau về vấn đề tuổi thọ và sức khỏe suy giảm.

Không ít khách hàng từng chỉnh răng cửa nhưng bị sai khác, không đảm bảo đã phải đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để chỉnh lại. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi chữa răng cửa to tại địa chỉ uy tín.

04

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thực hiện làm răng nhỏ lại cho hiệu quả cao.

Làm răng nhỏ lại không phải là kỹ thuật quá phức tạp, tuy nhiên, không phải địa chỉ nào khi thực hiện cũng đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 sẽ là địa chỉ mà bạn có thể an tâm lựa chọn và hài lòng với kết quả nhận được.

Bạn đọc quan tâm