Làm răng cửa cải thiện tình trạng chiếc răng này bị thưa là dịch vụ được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỹ thuật này, mang lại hàm răng đều đẹp một cách nhanh chóng và an toàn.

Tại sao phải làm răng cửa khắc phục tình trạng răng thưa?

Răng thưa có nguyên do chủ yếu từ thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi hay mút ngón tay…bên cạnh yếu tố bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm. Răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn có thể phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng.

rang-thua

Răng cửa thưa ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của toàn bộ khuôn miệng.

Phương pháp làm răng cửa bị thưa khít lại nhanh nhất?

Hàn (trám) răng là cách làm răng cửa bị thưa khít lại hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chỉ sau 15-20 phút, nha sỹ sẽ hoàn tất quy trình hàn trám cho bạn một cách thẩm mỹ nhất. Khi hàn trám răng thưa, nha sỹ cũng có thể chỉnh sửa trong trường hợp răng bạn bị mẻ vỡ hay mòn men tạo nên hiệu quả gấp đôi.

Nha sỹ sẽ đưa vật liệu composite lên các răng thưa bằng một dụng cụ đặc biệt và bắt đầu hàn sau mỗi răng cửa to hơn một chút cho đến khi chúng đều khít. Các lớp composite sau sẽ cứng lại và kết dính với lớp composite trước bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Chính ánh sáng laser sẽ giúp làm đông cứng vết trám nhanh nhất. Sau khi trám với vật liệu có màu sắc gần như răng thật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ khi khắc phục răng thưa hoàn hảo mà người đối diện không phát hiện ra, đảm bảo ăn nhai bình thường.

dap-rang-gia-bang-composite1

Hàn với composite giúp khắc phục răng thưa nhanh.

Sau khi hàn với composite bạn có thể ăn nhai bình thường mà không cần chờ đợi thời gian đông cứng sau nhiều giờ như trám với vật liệu amalgam. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền chắc cao của vết trám bạn nên chú ý không ăn nhai thức ăn quá cứng dai hoặc chải răng quá mạnh. Tránh thực phẩm sậm màu để không khiến vết trám bị xỉn quá nhanh.

Hàn trám răng cửa bị thưa tốt nhất khi áp dụng cho những răng cửa bị thưa nhẹ, trường hợp răng sâu nặng thì tốt nhất bạn nên đi bọc sứ bởi khi đó hàn trám sẽ không mang đến hiệu quả cao. Bản chất của trám răng chỉ gá vật liệu trám lên bề mặt răng nên khả năng bong tróc khi tác động lực nhai hoặc kích thích nhiệt độ là rất cao.

Bọc răng sứ cho răng thưa sử dụng mão sứ ôm trọn phần răng thật của bạn nên không chỉ giúp che đi khuyết điểm răng thưa hiệu quả mà còn giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân có hại. Mão sứ có độ bền cao giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị bong bật như cách hàn răng. Tuy nhiên, chi phí bọc sứ lại khá cao nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

cac-buoc-thuc-hien-boc-rang-su-1

Bọc răng sứ làm răng cửa cũng là phương pháp khá được ưa chuộng.

Hiện nay, làm răng cửa là không quá có nhưng để chắc chắn về thẩm mỹ nhận được thì không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 ứng dụng công nghệ CAD/CAM, đảm bảo về chất liệu sứ và tay nghề của bác sĩ, sẽ là địa chỉ mang lại cho bạn kết quả hài lòng!

Bạn đọc quan tâm