Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là cạo vôi răng đau không? Tôi muốn thực hiện nhưng vốn cơ địa không chịu được đau nên muốn hỏi trước. Rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ về vấn đề này. Tôi cảm ơn nhiều! (Thử Bảo, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào Thử Bảo, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Tại sao phải thực hiện cạo vôi răng?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là các mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng thường được hình thành ở ngay viền nước, chân răng hoặc dưới đường viền nướu. Vôi răng tích tụ lâu ngày do chúng ta vệ sinh không sạch sẽ các thức ăn trong khoang miệng và vô tình đó chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng…Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà độ thẩm mỹ của răng cũng bị giảm sút.

benh-nha-chu1

Vôi răng nếu không loại bỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ tư vấn cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi tình trạng nha khoa này ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, cạo vôi răng hoàn toàn không đau, và không gây bất kỳ xâm lấn nào đến men răng. Cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật đơn giản giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, lấy lại vẻ trắng sáng và rạng ngời cho răng.

Tuy nhiên, cạo vôi răng có đau không, còn phụ thuộc vào 2 yếu tố: Tình trạng bệnh lý của cơ thể bạn và kỹ thuật cạo vôi răng như thế nào. Trước kia, cạo vôi răng được thực hiện bằng dụng cụ cầm tay, tác động vào chân răng để loại bỏ vôi răng nên ít nhiều gây ra hiện tượng đau buốt hoặc ê nhức, làm cho mọi người lo lắng khi tiến hành cạo vôi răng.

Hiện nay, được sự hỗ trợ của máy siêu âm có đầu trơn láng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề cạo vôi răng có đau không. Việc tác động này không ảnh hưởng hay làm tổn thương đến nướu và chân răng mà chỉ tác động làm tan rã các mảng bám trên răng, mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho bạn. Đến với các trung tâm nha khoa uy tín, có kỹ thuật công nghệ hiện đại, bạn sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề cạo vôi răng có đau không.

lay-cao-rang-co-hai-gi-khong

Cạo vôi răng đau không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cạo vôi răng có đau không nếu thực hiện tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 là một trong những địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đến điều trị.

Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề cạo vôi răng có đau không tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Thao tác này được hỗ trợ bởi máy cạo vôi răng siêu âm có cấu tạo đặc biệt hoạt động ở tần suất an toàn 25 Kz, cùng với công suất tối ưu nhất chỉ từ 10W – 30W máy hoạt động cực kỳ hiệu quả với các đầu xoay chuyên dụng đảm bảo làm làm sạch vôi răng bằng sóng siêu âm nên không hề gây ra cảm giác ê buốt khó chịu như các phương pháp lấy cao răng truyền thống. Kết hợp đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bạn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho răng.

03

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thực hiện cạo vôi răng nhanh chóng và khá thoải mái.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc cạo vôi răng đau không, hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 mở cửa vào tất cả các các ngày trong tuần, áp dụng kỹ thuật cạo vôi mới, sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng như mong đợi!

Bạn đọc quan tâm