Ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo về tay nghề bác sĩ, chỉnh hàm tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 3 sẽ giúp bạn có được kết quả hài lòng như mong đợi. Sau khi thực hiện, khuôn hàm sẽ được trả về đúng vị trí, cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai và sức khỏe.

Chỉnh hàm hô móm trong trường hợp nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô móm, chủ yếu là do di truyền và thói quen sinh hoạt không đúng cách khi còn nhỏ như: mút tay, ngậm cơm…
Vì thế, nếu có dấu hiệu của chỉnh hàm hô móm cần được khắc phục sớm để lấy lại sự tin tin, đặc biệt là những trường hợp sau:

  • Hàm bị hô, móm bẩm sinh nhưng phải trên 18 tuổi.
  • Hàm bị hô, móm do những thói quen xấu.
  • Những trường hợp hàm hô móm không thể khắc phục được bằng chỉnh nha thông thường như niềng răng.

ham-ho-mom

Chỉnh hàm là giải pháp được đánh giá cao hiện nay khi muốn khắc phục các khuyết điểm do hàm.

 

Chỉnh hàm công nghệ mới có ưu điểm gì?

Chỉnh hàm hô móm hiện đại khắc phục được những hạn chế thường gặp của kỹ thuật chỉnh hàm và khớp cắn phức tạp trước đây, giúp cho quá trình chỉnh nha đạt được hiệu quả cao hơn, trong khoảng thời gian được rút ngắn.

Hiệu quả cao

Phương pháp chỉnh hàm hô móm bằng kỹ thuật hiện đại kết hợp tác động vào xương hàm và toàn bộ răng trên cung hàm để di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ và tạo tỉ lệ hài hòa giữa cung hàm trên với cung hàm dưới.

Thẩm mỹ cao với khuôn hàm đẹp cân đối

Sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và xương hàm giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp hô – móm mà nếu chỉ niềng răng sẽ không thể mang lại kết quả tốt.

Ứng dụng linh hoạt và cho hiệu quả cao trong mọi trường hợp

Với phương pháp chỉnh hàm hô – móm tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, tất cả các trường hợp hô – móm đều có thể khắc phục được theo cách linh hoạt và cho kết quả hoàn hảo trả hàm đúng tỉ lệ đẹp và di chuyển răng về đúng vị trí thẩm mỹ.

05

Hình ảnh khách hàng sau khi chỉnh hàm tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 3.

Quy trình chỉnh hàm công nghệ hiện đại tại Nha khoa Đường 3 Tháng 2

Chỉnh hàm hô móm bao gồm 4 bước với yêu cầu kỹ thuật phẫu thuật hàm mặt phức tạp, thực hiện chính xác, tỉ mỉ và bảo toàn tối đa tổ chức xương khung hàm tự nhiên của bệnh nhân.

1. Thăm khám, chụp phim và tư vấn

– Khám tổng quát sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực đáp ứng được ca phẫu thuật.

– Chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt.

– Dựa vào tình trạng hô – móm của bệnh nhân để bác sĩ có cách biện pháp xử lý thích hợp.

+ Nếu nguyên nhân nằm ở răng thì chỉ cần thực hiện chỉnh nha mà không cần phẫu thuật chỉnh hàm.

+ Nếu nguyên nhân do cấu tạo hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp thích hợp là Lefort 1 cho hàm hô và BSSO cho hàm móm.

+ Nếu trường hợp phức tạp là nguyên nhân hô móm nằm ở cả cấu tạo hàm và răng thì buộc phải chỉ định cùng lúc 3 phương pháp Lefort 1, BSSO và niềng răng để vừa chỉnh hàm hô, hàm móm và sai khớp

vceph-nieng-rang

 

Lên phác đồ chỉnh hàm cụ thể bằng phần mềm Vceph hiện đại.

2. Gây mê

Bác sỹ gây mê cho bệnh nhân trong thời gian dự kiến đủ để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

3. Thực hiện chỉnh hàm hô – móm – sai khớp cắn

– Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm với các bước cụ thể sau:

♦ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

♦ Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

♦ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

♦ Nếu hàm dưới hô quá dài và hàm trên móm vào quá sâu thì biện pháp khắc phục phải kết hợp cả 2 kỹ thuật: cắt xương tiền đình hàm trên tịnh tiến về trước và cắt bỏ bớt khung hàm dưới đầy lùi về sau sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên hô quá dài, hàm dưới móm vào quá sâu, cũng thực hiện tịnh tiến hàm dưới và đẩy lùi hàm trên về sau.

♦ Nếu hàm hô – móm đồng thời sai khớp căn do răng, thì bác sỹ sẽ chỉ định chỉnh nha ổn định trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

♦ Tất cả những đoạn xương cắt rời đều được nẹp vít cố định vào xương hàm vĩnh viễn.

vo-trung-dung-cu

Phòng phẫu thuật hiện đại tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 3.

4. Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Chỉnh hàm là kỹ thuật can thiệp vào xương hàm, muốn an toàn phải đảm bảo về máy móc, công nghệ áp dụng. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để được bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm