Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi là có nên thực hiện cạo vôi để làm sạch răng không ạ? Tình hình là cao răng của cháu cũng không quá nhiều nên cháu phân vân không biết như thế nào. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ sớm. Cháu cảm ơn! (Kim Duyên, Bình Dương)

Trả lời:

Chào cháu Kim Duyên! Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Với câu hỏi “có nên cạo vôi răng không?” của cháu, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bác sĩ cho tư vấn có nên cạo vôi răng hay không?

Theo lời khuyên của bác sĩ, để giữ hàm răng luôn rạng ngời, sáng bóng thì việc cạo vôi răng định kỳ từ 4 – 6 tháng/ lần là một điều cần thiết và nên làm. Do đó, với thắc mắc, có nên cạo vôi răng không, câu trả lời chắc chắn là nên. Vì nếu để lâu ngày, cao răng sẽ gây nguy hiểm cho răng và nướu.

cau-hoi3

Có nên cạo vôi răng không là băn khoăn chung của nhiều người.

Vôi răng hình thành và tích tụ lâu ngày mà chúng ta ít để ý đến. Từ những mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn, chất khoáng đọng lại trong khoang miệng, lâu dần chuyển hóa thành các mảng bám cứng dính chặt trên thân răng, và có khi còn ẩn nấp dưới nướu. Nếu không loại bỏ mảng bám vôi răng này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Không chỉ gây tụt nướu, mà chảy máu chân răng, viêm nướu, viêm nha chu cũng từ đó phát sinh. Nguy cơ mất răng là không tránh khỏi nếu để chân răng và nướu bị viêm nặng. Ngoài ra, sự hình thành của vôi răng còn gây nên chứng bệnh hôi miệng, làm chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, công việc.

benh-nha-chu1

Không loại bỏ vôi răng là nguyên nhân hàng đầu gây viêm nha chu.

Quá trình phát triển và gây bệnh của vôi răng diễn ra rất chậm và âm thầm. Nếu không ngăn ngừa từ sớm thì khi chúng ta phát hiện bệnh đã nặng thì điều trị sẽ phức tạp, gây đau và khó giữ lại răng hơn. Hiện nay, cạo vôi răng là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh lý về nướu và răng. Tuy nhiên, để tránh gây nguy hiểm và xâm lấn men răng thì tốt nhất, nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Cạo vôi răng với công nghệ tiên tiến tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Với công nghệ cạo vôi răng tiên tiến tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, vôi răng được làm sạch hoàn toàn, không gây đau hay tác động đến men răng, do đó, có thể yên tâm xóa tan nỗi lo có nên cạo vôi răng không. Các bác sĩ dùng máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm. Đầu mũi của máy nhỏ và lực rung rất nhẹ có thể điều chỉnh tùy ý để phù hợp với lượng cao răng nhiều hay ít. Sóng rung sẽ làm cao răng bị vỡ và tách ra khỏi thân răng.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 đều là những người có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng và tận tâm với khách hàng. Vì thế, cháu hãy yên tâm đến đây để chăm sóc răng miệng thật tốt.

02

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thực hiện cạo vôi răng với công nghệ hiện đại, cho hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Như vậy, cạo vôi răng đúng định kì là rất cần thiết để chăm sóc răng miệng tốt nhất. Cháu có thể đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để được điều trị sớm và yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe nhé!

Bạn đọc quan tâm