Trong trường hợp khớp thái dương hàm bị viêm, thương tổn gây ảnh hưởng đến ăn nhai thì điều trị khớp thái dương hàm là kỹ thuật được các chuyên gia khuyến cáo. Nha khoa Đường 3 Tháng 2 có áp dụng dịch vụ này, mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng khi thực hiện.

Viêm khớp thái dương hàm là do đâu?

Viêm khớp thái dương hàm là bệnh lý khá phổ biến ở mọi độ tuổi, đây là tình trạng mà khớp giữa hàm trên và hàm dưới bị viêm, không còn vận động được theo đúng chức năng bình thường. Những nguyên nhân chính khiến tình trạng viêm khớp thái dương hàm xảy ra thường gặp nhất là:

– Viêm khớp thái dương do nhiễm khuẩn, sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hoặc viêm thoái hóa thứ phát..

– Do chấn thương như: va đập hoặc do há miệng quá rộng một cách đột ngột làm trật khớp thái dương hàm.

– Do bị trật đĩa khớp hoặc sau nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng số 7, 8.

– Do răng mọc lệch, mọc chen chúc làm sai khớp cắn khiến việc vận động ăn nhai gặp khó khăn, lâu ngày dẫn đến viêm khớp.

Biểu hiện thường gặp của viêm khớp thái dương hàm

Đau nhức khó chịu và ăn nhai khó khăn là một trong những biểu hiện khá rõ ràng của bệnh lý viêm khớp thái dương hàm.

Nhiều người thường tìm đến Nha Khoa chữa trị viêm khớp thái dương hàm khi bệnh lý đã khá nặng, khiến việc điều trị phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, khi nhận thấy những biểu hiện dưới đây, bạn nên tìm đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 uy tín để được thăm khám và lên kế hoạch điều trị kịp thời.

– Đau đầu (thường giống triệu chứng của đau nửa đầu), đau tai, đau và tăng nhãn áp.

– Tiếng lục cục hay lốp cốp khi bạn há hoặc ngậm miệng

– Đau khi ngáp, khi há miệng rộng hoặc khi nhai

– Hàm bị kẹt, bị đơ cứng hoặc đưa ra trước

– Yếu cơ hàm, khó ăn nhai

– Khớp giữa hàm trên và hàm dưới có sự thay đổi đột ngột

Chữa viêm khớp thái dương hàm bằng các phương pháp nào?

Hiện nay, để chữa trị bệnh viêm khớp thái dương hàm, chúng ta có thể tìm đến 2 giải pháp chính là: Chữa trị bằng các giải pháp trị liệu và chữa trị bằng cách phẫu thuật, tùy vào tình trạng bệnh lý mà việc tìm chọn cách điều trị ở mỗi người là khác nhau.

Chữa viêm khớp thái dương hàm mà không cần phẫu thuật

Nếu tình trạng bệnh lý của bạn chỉ ở mức độ nhẹ, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị bằng các giải pháp trị liệu như uống thuốc dãn cơ, giảm đau, kháng viêm; Áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại, tập các kỹ thuật thư giãn cơ cũng giúp kiểm soát được sự căng cơ hàm.

Viêm khớp thái dương hàm mức độ nhẹ có thể điều trị bằng một số loại thuốc giảm đau, dãn cơ.

Phẫu thuật chữa viêm khớp thái dương hàm

Khi khớp hàm bị sai lệch quá mức, những giải pháp trị liệu sẽ không đủ điều kiện để giải quyết dứt điểm tình trạng viêm khớp của bạn. Hãy tìm đến giải pháp phẫu thuật chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả tối ưu chỉ với duy nhất một lần điều trị.

Chữa khớp thái dương hàm hiệu quả cao tại Nha khoa Đường 3 Tháng 2

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa viêm khớp thái dương hàm là lựa chọn sau cùng nếu như các giải pháp trị liệu không đem lại hiệu quả. Với phương pháp này, Bs sẽ tiến hành bóc tách niêm mạc bên trong miệng, điều chỉnh khớp nối giữa hai hàm về vị trí cũ, sau đó đóng vết mổ bằng chỉ sinh học. Khớp cắn sau khi được phẫu thuật sẽ hoàn thiện chức năng, chức năng thẩm mỹ như trước đây.

Hiện tại, Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 là địa chỉ đi đầu trong thực hiện phẫu thuật hàm chữa viêm khớp thái dương hàmvà tất cả các dịch vụ nha khoa chất lượng cao. Hầu hết khách hàng đều yên tâm và hài lòng khi chữa trị tại Nha Khoa nhờ vào những tiêu chí sau:

Xác định tình trạng bệnh lý bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D

Thiết bị kỹ thuật số cung cấp chi tiết, chuẩn xác các dữ liệu về cấu trúc xương hàm mặt cho Bs, từ đó, Bs có thể chẩn đoán tình trạng bệnh lý ở mức độ nào, cần áp dụng phương pháp điều trị nào thì hợp lý.

Máy Xquang ConeBeam CT 3D xác định tình trạng khách hàng, từ đó lên phác đồ điều trị cụ thể.

Ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong lập kế hoạch phẫu thuật

Phần mềm phân tích công nghệ mới của Mỹ hỗ trợ Bs phác thảo phác đồ điều trị 3D chi tiết đến từng milimet. Ca phẫu thuật điều chỉnh khớp cắn sẽ đảm bảo chính xác, an toàn, không theo kiểu phán đoán cảm tính như ở những cơ sở kém chất lượng.

Phần mềm Vceph lập phác đồ phẫu thuật khoa học, đảm bảo kết quả nhận được.

Viêm khớp thái dương hàm không phải là bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên, cần được phát hiện và điều trị sớm, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh nào, bạn hãy nhanh chóng đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 3 để các bác sĩ thăm khám và cho tư vấn cụ thể nhé!

Bạn đọc quan tâm