Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là khám răng tổng quát ở đâu an toàn nhất? Tôi định đưa cả gia đình đi khám nhưng vẫn chưa chọn được địa chỉ. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ về vấn đề này. Tôi cảm ơn nhiều! (Ngọc Hân, Quảng Bình)

Trả lời:

Chào Ngọc Hân, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Tại sao nên thực hiện khám răng tổng quát định kỳ?

– khám răng tổng quát định kì có thể giúp bạn biết được tình trạng răng miệng

– Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng và thực hiện loại bỏ một số yếu tố gây hại cho răng miệng, giúp bảo vệ hình dáng, màu sắc và củng cố chức năng của răng

– Khám nha khoa tổng quát thường xuyên giúp các bạn phát hiện kịp thời các căn bệnh răng miệng ngay từ giai đoạn đầu, nhờ đó việc điều trị trở nên dễ dàng và tiết kiệm được chi phí cho các bạn.

– Sức khỏe răng miệng cũng như các vấn đề sức khỏe khác của cơ thể, cần được khám răng định kỳ để biết được tình trạng tốt xấu của răng miệng. Hầu hết bệnh nhân thường gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mới tìm tới nha sĩ, điều này khiến cho việc điều trị trở lên khó khăn hơn.

dieu-tri-cuoi-ho-loi

khám răng tổng quát sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý vào bảo vệ răng miệng tốt nhất.

-Thông thường nha sĩ khuyên bạn nên khám răng tổng quát 6 tháng/1 lần vì trong khoảng thời gian dài, vi khuẩn sản sinh ra từ thức ăn sót lại gây lên các bênh răng miệng như : Sâu răng, vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… Những bệnh này không điều trị dần dần sẽ khiến răng bị mất sớm.

– Răng ê buốt thường xuyên cũng do axit có trong thực phẩm gây mòn răng ảnh hưởng trực tiếp đến tủy răng khiến răng nhạy cảm với những loại thức ăn, uống nóng lạnh.

Do đó khám răng tổng quát thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ và phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Đừng để tình trạng răng của bạn trầm trọng rồi mới đến nha sĩ.

Theo các bác sĩ, chuyên gia nha khoa, mỗi người nên thực hiện khám răng tổng quát 6 tháng 1 lần vì trong khoảng thời gian này, vi khuẩn sản sinh ra từ thức ăn sót lại gây ra các tình trạng như: sâu răng, vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… Những hiện tượng này nếu để lâu không điều trị sẽ khiến răng bị gãy.

Quá trình khám tổng quát tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thực hiện như thế nào?

Khám răng tổng quát bao gồm khám toàn bộ cấu trúc khoang miệng, xương hàm để phát hiện các bệnh lý cần phải điều trị.

– Bác sĩ thực hiện chụp hình bằng camera nội soi để thấy được cụ thể tình trạng răng miệng của mình, đồng thời chụp phim toàn bộ cấu trúc khoang miệng bằng máy chụp kĩ thuật số Pano Ceph hiện đại để khảo sát toàn bộ xương hàm trên và xương hàm dưới một cách chính xác nhất.

– Bác sĩ kiểm tra độ lung lay của răng

– Kiểm tra niêm mạc, nước bọt, khớp cắn, độ mòn của bề mặt răng

– Bác sĩ thực hiện lấy cao răng và đánh bóng răng

– Điều trị nha chu

phong-kham-000-1

Khám nha khoa tổng quát được thực hiện đầy đủ các bước, trong điều kiện vô trùng hiện đại.

Khám nha khoa tổng quát đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 có áp dụng dịch vụ này, sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn!

Bạn đọc quan tâm