Làm răng được đánh giá là phương pháp thay thế răng tối ưu hiện nay bởi đảm bảo cả về ăn nhai và thẩm mỹ. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật làm răng cơ bản cũng như kỹ thuật được đánh giá cao nhất hiện nay, giúp bạn có kết quả hài lòng khi phục hình.

Các kỹ thuật làm răng cơ bản

Khi bị mất răng, giải pháp tốt nhất là trồng răng giả thay vì sử dụng các loaị răng kim loại khác. Với trồng răng sứ, có 4 giải pháp để bạn lựa chọn hoặc được bác sỹ lựa chỉ định tùy thuộc và tình trạng mất răng cụ thể để phục hình thay răng mới.

Làm chụp răng sứ
Cầu răng
Làm hàm giả
Ghép răng toàn bộ thân và chân răng.
cac-pp-trong-rang
Các kỹ thuật làm răng cơ bản hiện nay.

Phân tích các kỹ thuật làm răng và lựa chọn kỹ thuật phù hợp

Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ thích hợp để áp dụng một kỹ thuật trồng răng giả cụ thể. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính khách hàng. Trong đó, sự tư vấn của bác sỹ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo nhất để duy trì răng lâu dài.

Làm răng bằng ghép toàn bộ thân và chân răng

Kỹ thuật duy nhất giúp làm răng toàn bộ hiện nay là Implant. Đây là kỹ thuật có thể khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng tới chân răng. Phương pháp này này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được vĩnh viễn. Implant được áp dụng khi gãy răng hoặc mất răng toàn bộ ở một vị trí hay nhiều vị trí răng trên cung hàm.

Kỹ thuật làm chụp răng sứ

Về mặt kỹ thuật, phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo có hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng.

chup-rang-su

Mô phỏng kỹ thuật làm răng với chụp răng sứ.

Phương pháp lắp cầu răng

Giải pháp cầu răng được áp dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà tình trạng các răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Đa số trường hợp lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí khi không muốn cấy chân răng.

Phương pháp làm hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được sử dụng để phục hình theo yêu cầu của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.Phương pháp cho kết quả phục hình răng kém lâu dài hơn so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

ham-rang-gia

Làm răng giả với hàm tháo lắp.

Ưu điểm khi thực hiện làm răng với chất liệu sứ cao cấp hiện nay

Trong tất cả các loại chất liệu răng nhân tạo, sứ không kim loại là vật liệu số 1 để trồng răng giả an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì dài lâu nhất.

Thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, có màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ có nhiều dòng với độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng đa dạng phù hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Do đó, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để có được phục hình răng thẩm mỹ và tự nhiên nhất.

Ăn nhai như răng thật

Theo khảo sát độ chịu lực của tất cả các dòng sứ như khoa, loại có độ Mpa thấp nhất khoảng 400, cao gấp đôi so với răng thật. Sứ Cercon có độ chịu lực gấp 9 lần răng thật, riêng Zirconia còn có độ chịu lực tối đa tới 1.200Mpa.Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt nhất, ngang với răng thật.

An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ có 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Do đó, sứ đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối với cơ thể.

nieng-rang-dep

Làm răng công nghệ mới cho hàm răng đều đẹp như thật.

Duy trì dài lâu

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ có thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu được trồng răng sứ với kỹ thuật đảm bảo, bác sỹ có tay nghề giỏi, răng sứ có thể duy trì vĩnh viễn mà không phải phục hình lại.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm răng được áp dụng khi muốn phục hình răng cả về thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Nếu quan tâm đến vấn đề này, tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để được thăm khám cụ thể và trải nghiệm chất lượng dịch vụ vượt trội tại đây nhé!

Bạn đọc quan tâm