Cấy ghép răng implant là phương pháp làm răng giả vĩnh viễn được đánh giá cao hiện nay. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao khi phục hình một hay nhiều răng bị mất, cho chiếc răng đẹp hoàn hảo và ăn nhai tốt.

Làm răng giả vĩnh viễn bằng cấy implant có ưu điểm gì?

Mất răng không chỉ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai, gây mất thẩm mỹ bề ngoài mà về lâu dài còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ răng miệng và cuộc sống của họ, do đó việc tìm cách khắc phục răng mất là vô cùng cần thiết. Trước đây mọi người thường ưa chuộng lựa chọn sử dụng hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ để cải thiện lại chức năng của chiếc răng đã mất bởi tính tiện lợi, chi phí thấp. Tuy nhiên 2 phương pháp này không thể đem đến một kết quả làm răng giả vĩnh viễn, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng. Bên cạnh đó hàm giả tháo lắp còn gây bất tiện cho người dùng trong việc ăn nhai, cầu răng sứ không thể đáp ứng chức năng ăn nhai tốt như răng thật tại những vị trí răng chịu lực chính.

implant4

Cấy răng implant hiện là phương pháp làm răng giả vĩnh viễn được đánh giá cao.

Cấy răng implant ra đời giúp khắc phục những nhược điểm của hai phương pháp kể trên được xem như một giải pháp làm răng giả vĩnh viễn tối ưu cho những người không may bị mất răng. Với trụ implant làm từ titanium nguyên chất được cấy vào xương hàm nhằm thay thế chân răng thật, chiếc răng mới phục hình hoàn toàn có thể đáp ứng được việc thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật dù ở vị trí chịu lực hay vị trí cần tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật làm răng giả vĩnh viễn này:

  • Chân răng vững chắc, ổn định, đảm bảo ăn nhai tốt, thoải mái như răng thật.
  • Răng sứ phục hình có màu sắc và hình dạng như răng thật mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
  • Không cần mài răng, có thể bảo tồn răng thật 100%.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, giúp cấu trúc gương mặt hài hoà.
  • Duy trì vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt.
  • Quá trình thực hiện nhanh chóng, đơn giản.
  • Phát âm chuẩn hơn giúp người bệnh tự tin khi giao tiếp với người khác.

truoc-sau-implant-08

Hình ảnh khách hàng làm răng giả vĩnh viễn bằng implant. Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Với những ưu điểm trên, làm răng giả vĩnh viễn bằng kỹ thuật cấy implant đang được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn, không chỉ đem lại kết quả phục hình răng tốt nhất mà còn giúp người thực hiện tiết kiệm được thời gian chi phí chỉ với một lần thực hiện duy nhất.

Làm răng giả vĩnh viễn bằng cấy implant quy trình chuẩn tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể

Xác định tình trạng răng miệng của khách hàng là rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant thuận lợi, hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng.

Bước 2: Chụp phim X quang để kiểm tra cấu trúc xương

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 được trang bị máy X quang Cone Beam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm có đủ điều kiện để làm răng giả vĩnh viễn bằng implant không và nên áp dụng loại nào thì phù hợp.

03

Chụp phim kiểm tra cấu trúc hàm một cách cụ thể.

Bước 3: Thực hiện cấy giả định implant bằng phần mềm Simplant

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Simplant để mô phỏng vị trí cấy ghép răng implant. Nhờ đó này bạn có thể hình dung ra quá trình cấy ghép implant của mình và thống nhất kế hoạch điều trị với bác sĩ để có được kết quả phục hình như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant làm răng giả vĩnh viễn

Phòng phẫu thuật tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 được trang bị đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT hiện đại. Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để cấy 1 trụ implant mất khoảng 5 đến 10 phút. Sau khi đặt trụ implant bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ sau đó khoảng 3-6 tháng theo kế hoạch đã đề ra.

fast3d

Thực hiện cấy ghép implant giả định.

Bước 5: Đánh giá răng và hẹn lịch tái khám

Dựa vào kết quả chụp phim bác sĩ sẽ xem xét implant được cấy ghép có chắc chắn không đồng thời kiểm tra lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai nhằm khắc phục kịp thời.

Chăm sóc răng sau khi tiến hành làm răng giả vĩnh viễn bằng implant là khâu quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của răng mới. Bạn nên tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời tái khám theo đúng lịch hẹn để đảm bảo một kết quả phục hình hoàn hảo.

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thực hiện làm răng giả vĩnh viễn với kỹ thuật cấy implant hiện đại, cho kết quả phục hình răng toàn diện. Nếu quan tâm đến dịch vụ này, mời bạn dành thời gian thăm khám trực tiếp nhé!

Bạn đọc quan tâm