Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tháng trước do va chạm nên tôi bị gãy mất 2 răng. Không biết mất gãy răng có nên cắm implant không vậy? Không cắm thì có ảnh hưởng gì không? Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ. Tôi cảm ơn nhiều! (Lê Hòa – Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Về thắc mắc mất gãy răng có nên cắm implant hay không, xin được trả lời như sau.

Mất gãy răng có nên cắm implant không?

Mất răng lâu năm sẽ khiến những răng bên cạnh sẽ có xu hướng dịch chuyển về khoảng trống nơi có răng bị mất. Ngoài việc gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự dịch chuyển này còn làm ảnh hưởng tới khớp cắn của hàm răng.Thêm nữa, thường mất răng lâu năm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, càng lâu thì mức độ tiêu xương càng trầm trọng. Đây là một trong những yếu tố đáng quán tâm khi điều trị cấy ghép implant.

lam-rang-gia

Mất răng cần thực hiện cắm ghép bởi để lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương.

Trồng răng implant trong trường hợp mất gãy như thế nào?

Để thực hiện một ca điều trị cấy ghép implant thành công, thì yếu tố đầu tiên cần phải có chính là kích thước đầy đủ và chất lượng của xương hàm. Nếu trong trường hợp xương hàm không đủ tiêu chuẩn thì sẽ tiến hành ghép xương để nâng vùng xoang hàm lên, bổ sung thể tích kích thước cho xương hàm bởi xương hàm chắc khỏe, ổn định thì mới có thể thực hiện cấy ghép và cho kết quả cấy ghép implant cao.

cay-implant

Trồng implant là phương pháp tối ưu khi muốn khắc phục tình trạng mất răng.

Như vậy, mất gãy răng lâu năm hoàn toàn có thể cấy ghép implant được nên bạn có thể yên tâm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cho bố bạn.

Trong trường hợp bị mất, gãy răng lâu năm, khi tiến hành tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 thì sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp phim cụ thể. Sau đó, tùy vào tình trạng cụ thể để lên kế hoạch thực hiện ghép xương cùng lúc với đặt trụ implant hay cần phải đợi một thời để cho vùng xương mới cấy ghép lành và ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ implant.

01

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, bạn sẽ được chụp X Quang cụ thể trước khi cắm ghép.

Sau khi phần xương ở vị trí cấy ghép implant đã ổn định, thì bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant 3D chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ  trụ implant phù hợp để đặt implant đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, trong đó đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp cấy ghép implant cho tình trạng mất răng lâu năm đảm bảo hài lòng cao cho mọi khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mất gãy răng có nên cắm implant không. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng này và sở hữu hàm răng đều đẹp như mong đợi!

Bạn đọc quan tâm