Nhổ răng khểnh được chỉ định trong trường hợp muốn ổn định lại cấu trúc hàm, bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý do răng mọc lệch lạc gây ra. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 hiện áp dụng kỹ thuật mới trong nhổ răng khểnh, giúp loại bỏ chiếc răng này nhanh chóng, không lo viêm nhiễm, biến chứng.

Trường hợp nào nên thực hiện nhổ răng khểnh?

Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh, mọc chếch lên nướu và hướng ra ngoài nên tạo vẻ mới lạ, ấn tượng cho nụ cười. Dù vậy, theo các chuyên gia nha khoa, trong những lý do dưới đây, việc nhổ răng khểnh là ưu tiên hàng đầu:

  • Răng khểnh nằm chếch cao ra khỏi khuôn hàm, mọc lui về phía xoang dẫn đến việc mất cân đối khuôn răng.
  • Răng khểnh nhô ra phía ngoài, tao nên các ke hỡ hai bên khiến thức ăn dễ giắt vào trong khó để lấy sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và phát triển dễ dẫn đến các bệnh lý nha khoa khác: viêm nướu, nha chu, hôi miệng…
  • Răng khểnh không thực hiện chức năng ăn nhai như các răng hàm khác.

Nhổ răng khểnh khi nào?

Nhổ răng khểnh công nghệ mới không đau

Nhổ răng khểnh theo phương pháp truyền thống thường gây nhiều tác động trực tiếp lên chân răng gây khó chịu khi ăn nhai và ê buốt kéo dài vì thế hiện nay nhiều địa chỉ nha khoa uy tín đã và đang áp dụng một số công nghệ mới, giúp việc nhổ răng khểnh được an toàn hơn.

Hiện nay công nghệ nhổ răng siêu âm bằng máy Piezotome hiện đại – loại máy này với cấu tạo đặc biệt, sử dụng mũi cắt siêu âm làm phá hủy các dây chằng nha chu và tổ chức mô bám xung quanh răng, giúp việc tác răng và nướu được nhanh chóng, hiệu quả với diện tích tách ít. Công nghệ này hoàn toàn không tác động sâu vào xương hàm nhưng vẫn giúp răng được nhổ bỏ một cách triệt để. Đồng thời, khi thực hiện công nghệ này bạn hoàn toàn yên tâm bởi quá trình thực hiện không gây ê buốt, khó chịu.

Nhổ răng khểnh không đau công nghệ siêu âm Piezotome hiện được đánh giá cao.

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín của cả nước áp dụng công nghệ nhổ răng sâu bằng máy nhổ răng khểnh siêu âm Piezotome hiện đại. Ngoài ra, Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 còn trang bị máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới, giúp chụp được cấu trúc của chiếc răng khểnh cần nhổ ngay tại chỗ, nhờ vậy mà quá trình nhổ răng được nhanh chóng, an toàn và giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân.

Nhổ răng khểnh an toàn theo quy trình chuẩn tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể

Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, chụp phim để kiểm tra mức độ khó, đặc điểm, hình dạng, độ dài, vị trí răng khểnh cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

Kiểm tra tình trạng, vị trí răng cần nhổ.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, sát khuẩn vùng nhổ răng

Đây là bước các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và sát khuẩn bằng dung dịch đặc biệt nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng khểnh được an toàn, tránh hiện tượng viêm nhiễm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Bước 3: Thực hiện gây tê tại chỗ

Để giúp bệnh nhân có cảm giác êm dịu khi thực hiện nhổ răng khểnh, các bác sĩ sẽ làm thao tác gây tê chuyên nghiệp, dùng loại thuốc gây tê lành tính, chất lượng cao giúp việc kiểm soát cơn đau hiệu quả mà không làm bệnh nhân mất ý thức.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khểnh trong điều kiện vô trùng

Thực hiện nhổ răng khểnh bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, hiệu quả, nhanh chóng trong phòng phẩu thuật được vô trùng tuyệt đối đảm bảo chất lượng của quá trình tiểu phẩu.

Nếu bạn đang đau đầu không biết có nên nhổ răng khểnh hay không thì hãy liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng!

Bạn đọc quan tâm