Niềng răng trẻ em là dịch vụ nha khoa rất phát triển ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa được chú trong đúng mức. Theo các chuyên gia, niềng răng trẻ em sớm và kịp thời sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi, đảm bảo hàm răng đều đẹp, ăn nhai tốt cho trẻ trong tương lai.

NIỀNG RĂNG TRẺ EM THÍCH HỢP VỚI TRƯỜNG HỢP NÀO?

icon1 Răng mọc không đều đặn.

icon1 Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.

icon1 Hô – móm.

icon1 Sai lệch khớp cắn (khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn lệch).

Những trường hợp niềng răng trẻ em

TẠI SAO NÊN NIỀNG RĂNG CHO TRẺ?

Niềng răng trẻ em mang đến nhiều lợi ích cho hàm răng của trẻ, trong đó có những ưu điểm không thể có được so với khi thực hiện chỉnh nha niềng răng lúc trưởng thành.

tick-1Kết quả điều trị niềng răng trẻ em cao hơn: Do lúc này xương hàm còn mềm nên việc dịch chuyển răng về vị trí thích hợp dễ dàng hơn mang lại kết quả thành công cao hơn.

tick-1 Điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng: Niềng răng trẻ em giúp phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề về răng miệng, hạn chế ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và ngăn ngừa tối đa các bệnh về răng miệng.

Niềng răng trẻ em hiệu quả cao hơn

tick-1 Việc điều trị ít gây đau đớn hơn: chỉnh nha cho trẻ sớm ít gây đau đớn và khó chịu cho trẻ hơn. Niềng răng trẻ em giúp xương hàm của trẻ phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào khác.

tick-1 Giúp giai đoạn chỉnh nha toàn diện sau này dễ dàng hơn: Trong trường hợp mắc các vấn đề nghiêm trọng về răng và xương hàm, cần có sự điều chỉnh sớm khi trẻ còn nhỏ do các biện pháp niềng răng thông thường sẽ không mang lại kết quả khi trưởng thành sẽ khiến quá trình điều trị gặp khó khăn và phức tạp hơn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TRẺ EM HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

icon-2 Đối với trẻ em (6-10) tuổi.

Phương pháp phù hợp là đeo các khí cụ mặt ngoài (HeadGead, Face Mask) và khí cụ tháo lắp giúp định hướng sự phát triển của xương hàm tránh tình trạng hô móm khi trưởng thành, đồng thời giúp răng mọc đúng hướng.  Các khí cụ tháo lắp niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 được thiết kế chính xác, đẹp mắt, và từ những vật liệu, thiết bị cao cấp, chất lượng phù hợp với sinh học của môi trường miệng. Không tạo các mùi, vị khó chịu khi mang.

icon-2 Với đối tượng 10 tuổi trở lên

Tuy theo nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Và có những loại niềng răng sau đây:

  •  Niềng răng với mắc cài kim loại: Mang tính đơn giản ,hiệu quả,tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài tính thẩm mỹ chưa cao, đây là phương pháp được nhiều bạn nhỏ lựa chọn vì nhu cầu thẩm mỹ giao tiếp chưa cao.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Khi bạn muốn niềng răng nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp niềng răng với mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha.

Những phương pháp niềng răng cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên 

  • Mắc cài mặt trong: Được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên thời gian điều trị của bạn sẽ kéo dài.
  • Niềng răng trong suốt Invisalign không mắc cài: Công nghệ niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt có thể tháo lắp được thiết kế cho riêng từng bệnh nhân để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm mà không cần đến dây và mắc cài kim loại, ưu điểm của Invisalign chính là về mặt thẩm mỹ khi niềng răng bởi tính trong suốt khó nhận ra và ăn nhai thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TRẺ EM TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ TẠI Nha Khoa ĐƯỜNG 3 THÁNG 2

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 luôn cố gắng đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn với một quy trình niềng răng trẻ em đúng kỹ thuật.

icon1 Kiểm tra răng miệng của trẻ

Bước này có vai trò khá quan trọng giúp răng của trẻ tránh được các bệnh lý xảy ra trong quá trình chỉnh nha, để làm được điều đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và vệ sinh răng miệng của trẻ để loại bỏ những mảng bám, cặn thức ăn còn sót lại.

icon2 Chụp phim X quang xác định cụ thể và tư vấn phương pháp 

Sau khi hoàn tất việc vệ sinh răng miệng, trẻ sẽ được chụp phim x-quang bằng máy kỹ thuật số Cone Beam CT 3D để xác định cụ thể tình trạng răng, xương hàm. Dựa vào đó bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết cho mỗi giai đoạn niềng răng trẻ em.

Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph phân tích số liệu cụ thể để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho bé.

icon3 Lấy dấu hàm thiết kế mắc cài

Lấy dấu hàm sẽ giúp bác sĩ thiết kế được mắc cài tương ứng, khớp với khuôn răng thật nhằm bảo đảm độ chính xác khi gắn các mắc cài lên răng.

icon4 Thiết kế mắc cài niềng răng chuẩn xác

Khi đã có được mẫu dấu hàm răng cộng với phim chụp, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc để chế tạo ra mắc cài phù hợp với khuôn hàm của từng trẻ.

icon5 Gắn mắc cài lên răng cho trẻ cẩn thận

Vì đây là một kỹ thuật không đơn giản nên các bác sĩ sẽ là người trực tiếp gắn mắc cài lên răng, hoàn tất các bước đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp cho trẻ.

Trong suốt thời gian niềng răng trẻ em ở vào từng giai đoạn điều trị bác sĩ sẽ có lịch hẹn tái khám cụ thể. Phụ huynh nên chú ý đưa trẻ đến gặp bác sĩ đúng hẹn và hỗ trợ trẻ đeo thun tại nhà để tăng hiệu quả cho ca chỉnh nha.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

VÌ SAO NÊN THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG TRẺ EM TẠI Nha Khoa ĐƯỜNG 3 THÁNG 2

Khi thực hiện niềng răng hô, vẩu tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng dịch vụ sử dụng tại đây. Các bác sĩ trực tiếp thăm khám kỹ lưỡng và kiểm tra tình trạng cụ thể hô vẩu của bạn để tìm ra nguyên nhân và mức độ hô móm đồng thời tư vấn cho bạn ưu và nhược điểm của từng loại mắc cài, giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 có đội ngũ bác sĩ thực hiện niềng răng trẻ em giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

—- Ngoài ra với việc ứng dụng thành công công nghệ 3D hiện đại vào trong quá trình điều trị như máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, chụp lại toàn bộ cấu trúc của khuôn mặt và hàm răng của khách hàng giúp bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân cũng như mức độ hô vẩu.

—- Hơn nữa với việc lên kế hoạch niềng răng được thực hiện một cách chi tiết bằng phần mềm phân tích Vceph 3D, có tác dụng phân tích về sự dịch chuyển của răng, mắc cài và thời gian kết thúc niềng răng tránh trường hợp răng xê dịch không đúng với kế hoạch.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRẺ EM TẠI Nha Khoa ĐƯỜNG 3 THÁNG 2

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Niềng răng trẻ em là rất cần thiết đối với sự phát triển răng miệng toàn diện ở trẻ. Tốt nhất là các bậc phụ huynh nên dành thời gian đưa bé đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để bác sĩ thăm khám và tùy trường hợp sẽ cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm