Phục hình răng sứ Implant đóng một vai trò quan trọng đối với kết quả nhận được. Kỹ thuật CAD/CAM hiện là công nghệ được đánh giá cao nhất trong phục hình răng sứ lên trụ implant, giúp thay thế chiếc răng bị mất một cách hoàn hảo.

Phục hình răng sứ implant làm bằng kỹ thuật CAD/CAM

Khoảng 10 năm về trước, bọc răng sứ bắt đầu phổ biến ở Việt, nhưng răng sứ làm bằng máy tính (kỹ thuật CAD/CAM) là một kỹ thuật mới tiến bộ vượt bậc. CAD/CAM là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp máy vi tính. Được viết tắt từ computer aided design/computer aided manufacturing.

cong-nghe-cad-cam

Phục hình răng sứ implant làm bằng kỹ thuật CAD/CAM.

Quy trình phục hình răng sứ implant tại Nha Khoa KIM Đường 3 Tháng 2

– Bước 1: Nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn và chuyển về phòng Labo để làm răng sứ.

– Bước 2 : Máy tính sẽ dựa trên dữ liệu đã có để thiết kế răng sứ dành riêng cho bạn. Vì được thiết kế trên máy tính, hình dáng, khớp cắn của Răng sứ được cân nhắc kỹ lưỡng với độ chính xác được tính bằng micromet.

mau-ham

Tiến hành lấy dấu hàm để chuyển qua thiết kế mão sứ phục hình răng implant.

– Bước 3: Máy tiện sẽ tự động cắt tiện theo mẫu thiết kế đã được thực hiện.

Với quy trình như vậy, răng sứ có độ chính xác cao, bền chắc, hạn chế bám thức ăn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhai. Ngoài ra, hình dáng và màu sắc của răng sứ sẽ đẹp tự nhiên như răng thật. Kỹ thuật CAD/CAM còn giúp cho thời gian thực hiện răng sứ nhanh chóng. Kỹ thuật CAD/CAM hiện được áp dụng phổ biến đối với răng sứ trên Implant.

Trồng răng giả Implant trải qua 2 công đoạn: Phẫu thuật đặt implant và phục hình răng sứ sau khi lành vết thương, sau khi gắn xong răng sứ bạn có thể ăn uống thoái mái như đang còn răng thật.

Bước 4: Gắn răng tạm khi vừa phẫu thuật đặt trụ implant xong

Trong thời gian chờ lành viết thương do phẫu thuật, có thể bạn  cảm thấy lo lắng rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian này và Implant tích hợp xương. Hãy yên tâm, sau khi cấy ghép implant bạn sẽ được chuẩn bị gắn răng tạm, răng tạm không thể dùng để ăn nhai bình thường mà chức năng chủ yếu là đảm bảo thẩm mỹ cho bạn giúp bạn có thế giao tiếp thoải mái.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi kiểm tra tích hợp xương của Implant đạt được kết quả tốt , bác sĩ tiến hành công đoạn phục hình răng sứ trên implant cho bạn, tức là gắn răng sứ lên implant thay cho răng tạm, bạn có thể ăn nhai thoái mái từ lúc này.

_dsc0428

Phục hình răng sứ implant được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại.

Công việc phục hình răng sứ trên Implant cũng tương tự như khi bạn bọc răng sứ bình thường. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày. Răng sứ để gắn lên implant có nhiều lọai cho bạn lựa chọn như : Răng sứ Titan, răng sứ Jelenko, sứ Palladium, sứ Emax, sứ Zirconia, sứ kim loại.

Bước 6: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép Implant, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Phục hình răng sứ implant là công đoạn đòi hỏi cao cả về tay nghề bác sĩ lẫn công nghệ áp dụng. Nha Khoa KIM Đường 3 Tháng 2 đảm bảo các yếu tố trên và sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

NHA KHOA KIM TÀI TRỢ 5 TRIỆU

GIẢM NGAY 15% Dịch vụ nha khoa Trồng răng implant, bọc răng sứ, niềng răng, tẩy trắng răng...

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7) - (+84) 906 680 259 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm