Rút tủy răng được đánh giá là giải pháp giúp điều trị tủy hiệu quả, loại bỏ nhanh các cơn đau nhức khó chịu và cho hàm răng bền chắc, đều đẹp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân gây viêm tủy răng là do đâu?

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau răng do viêm tủy răng. Sâu răng để lâu khôn chữa trị khiến lớp bảo vệ tủy răng là men răng và ngà răng bị phá hủy. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy gây viêm nhiễm. Ngoài ra vỡ, mẻ răng, mòn răng, đứt mạch máu nuôi tủy răng, viêm quanh răng… cũng là những nguyên nhân dẫn đến viêm tủy.

nieng-rang-nen-an-gi

Sâu răng do ăn nhiều đồ ngọt là một trong những nguyên nhân gây viêm tủy răng.

Rút tủy răng được thực hiện như thế nào?

Viêm tủy răng có thể được chia làm hai cấp độ: Viêm cấp và viên mạn

+ Viêm cấp thường dẫn đến những cơn đau dữ dội

+ Viêm mạn thường khiến bệnh nhân đau thành từng cơn, có khi đau dữ dội, đau nhói lên tận óc và giật theo mạch nhịp đập.

Lúc này bạn cần đến gặp nha sĩ ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm khác. Điều trị viêm tủy cần phải xác định rõ tình hình, mức độ viêm nhiễm của răng. Nếu tủy răng chưa chết thì cần dùng thuốc diệt tủy răng sau đó tiến hành làm sạch buồng tủy. Nhưng không phải lúc nào cũng cần thực hiện rút tủy răng.

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp rút tủy răng cho phù hợp.

Điều trị tủy răng cần trải qua nhiều lần thăm khám. Nếu qua theo dõi, cơn đau ít, đau ngắn thì sẽ tiến hành làm sạch ngà mủn ở răng sâu sau đó hàn kín lại. Theo dõi sau 6 tháng nếu cơn đau không xuất hiện thì không cần phải lấy tủy răng.Nhưng nếu cơn đau tăng lên thì cần phải khoan mở ống tủy để lấy sạch tủy răng bị viêm nhiễm. Nếu tủy răng chưa chết thì cần làm chết tủy răng bằng thuốc diệt tủy.

Bạn sẽ không thể bớt đau ngay khi đặt thuốc diệt tủy răng. Bên cạnh đó thuốc rút tủy răng còn gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Khi lỗ sâu trong thân răng bị nứt, việc đặt thuốc diệt tủy sẽ gây khó khăn cho việc trám kín bên hông của răng. Thuốc diệt tủy có thể ngấm ra ngoài làm hoại từ nướu, lưỡi và má. Vì vậy chỉ khi bị viêm tủy nặng mà tủy răng chưa chết hẳn thì diệt tủy răng là điều cần thiết trước khi làm sạch tủy răng.

Rút tuỷ răng là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi cao về yếu tố công nghệ, tay nghề bác sĩ. Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 đảm bảo các yếu tố này và sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn!

Bạn đọc quan tâm