Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị sâu răng trong cùng, gần đây bị đau nhức đến mức chỉ ăn cháo chứ không ăn cơm bình thường được. Tôi muốn hỏi là sâu răng trong cùng có nên nhổ không hay có cách khác phục nào khác? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Tôi cảm ơn nhiều! (Trần Thanh Tú – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tú! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sâu răng trong cùng có nên nhổ không?” của bạn, Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng trong cùng có nên nhổ hay không?

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Không điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm điều trị của các bác sỹ nha khoa.

co-nen-nho-rang-ham

Sâu răng trong cùng có nên nhổ hay không là tùy vào tình trạng răng.

Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ, nếu bạn điều trị tại phòng nha, khi sâu răng trong cùng quá nặng không thể điều trị được bác sỹ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu mà sau điều trị sâu răng vẫn có thể hàn trám thẩm mỹ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ. Điều này sẽ được đặc biệt cân nhắc đối với trường hợp của bạn vì tất cả các răng hàm đều bị sâu. Những răng nào có thể bảo tồn bác sỹ sẽ chỉ định cho nạo vết sâu và hàn trám lại để duy trì sức nhai. Những răng nào không thể tiếp tục bảo tồn, bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nếu nhổ thì cần giải pháp thay thế như thế nào? Bạn có thể trồng răng giả để thay cho răng nhổ.

Về vấn đề răng giả, bạn hoàn toàn có thể yên tâm răng nó đủ sức thay thế hoàn hảo cho răng thật nếu bạn sử dụng phương pháp ghép răng hiện đại Implant. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt nhất, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

Chữa sâu răng trong cùng hiệu quả tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, khi phục hình răng cho bệnh nhân, các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Ghép răng Imlpant 4S hiện đại do các chuyên gia Forsyth – Hoa kỳ sáng chế thành công. Công nghệ có thể ghép trụ răng vào trong xương hàm bền chắc như chân răng thật với tốc độ tích hợp xương nhanh chóng. Răng có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Đặc biệt, với công nghệ này bạn có thể trồng răng trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào khác.

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng và nhổ răng sâu nặng cũng đã được phục hồi lại thành công với chất lượng răng tốt nhất.

kham-rang

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, bạn sẽ được thăm khám cụ thể tình trạng răng và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Sâu răng trong cùng nên nhổ bỏ hay có thể giữ lại chữa trị được thì phải thăm khám trực tiếp bác sĩ mới có thể cho tư vấn cụ thể. Nếu đang phân vân về vấn đề này, bạn có thể dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để bác sĩ thăm khám và cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm