Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn kết hợp đi công tác và thực hiện tẩy răng luôn nên muốn hỏi là tẩy răng bao lâu. Rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ để tôi tiện sắp xếp. Tôi cảm ơn nhiều! (Mỹ Hân, Kiên Giang)

Trả lời:

Chào Mỹ Hân, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về thời gian tẩy trắng răng của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Tìm hiểu tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp can thiệp giúp cải thiện màu răng, mang lại hàm răng sáng bóng và nụ cười xinh xắn hơn. Tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao trong việc giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng, răng bị sẫm màu nặng và cả trong trường hợp răng đổi màu do nhiễm thuốc kháng sinh (mức độ nhẹ).

lay-cao-rang-bang-may-sieu-am

Tẩy trắng răng là phương pháp mà sẽ tiến hành can thiệp để cải thiện màu răng.

Tẩy trắng răng hiện được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi ngoài mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin hơn với nụ cười tỏa sáng, tẩy trắng răng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nha chu, giúp chăm sóc răng miệng tốt hơn. Vậy thời gian tẩy trắng răng trong bao lâu?

Phân tích cụ thể thời gian tẩy răng bao lâu?

Thời gian làm trắng răng bao lâu có thể khác nhau, tùy thuộc vào mức độ ố vàng và phương pháp làm trắng. Tẩy trắng răng trong bao lâu thì có hiệu quả nó phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là: Mức độ nhiễm màu của răng miệng bạn và phương pháp tẩy trắng răng mà bạn lựa chọn. Thông thường thì phương pháp tẩy trắng răng bạn lựa chọn để thực hiện điều trị sẽ là yếu tố chính quyết định đến vấn đề này. và theo như bác sĩ Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 chúng tôi thì không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng và cũng không phải bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nào cũng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Thời gian tẩy răng bao lâu nếu thực hiện tại phòng khám

Với công nghệ Brite Smile hiện đại, quá trình tẩy trắng sẽ diễn ra nhanh hơn nên bạn không phải lo lắng về việc tẩy trắng răng trong bao lâu. Thường thì sau khoảng 1 giờ, bạn sẽ có một hàm răng trắng như mong đợi. Gel tẩy trắng dưới sự tác động của ánh sáng xanh sẽ nhanh chóng loại bỏ các mảng ố vàng trên răng, trả lại màu răng trắng sáng.

may-tay-trang-rang

Công nghệ Brite Smile tẩy trắng răng trong khoảng 1giờ.

Thời gian tẩy răng bao lâu nếu thực hiện tại nhà

Thời gian tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy thường kéo dài hơn nhiều so với tẩy trắng răng tại nha khoa. Thông thường, khoảng 7 – 10 ngày thì màu răng mới được cải thiện. Nếu lựa chọn thực hiện phương pháp này, trước tiên bạn cần đến nha khoa để bác sĩ khám và hướng dẫn bạn cách tẩy trắng răng tại nhạ. Sau đó, bạn sẽ được cấp thuốc và máng tẩy để tự thực hiện. Bạn nên đeo máng tẩy 8-10 giờ mỗi ngày, tốt nhất là trước khi đi ngủ.

mang-tay

Tẩy răng tại nhà bằng máng tẩy thường kéo dài từ 7 – 10 ngày.

Như vậy, thời gian tẩy răng bao lâu là do kỹ thuật, phương pháp bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng cụ thể. Để được thăm khám và cho tư vấn cụ thể về thời gian trong trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 nhé!

Bạn đọc quan tâm