Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là thời gian trồng răng implant mất bao lâu? Tôi muốn thực hiện dịch vụ này nhưng do tính chất công việc khá bận rộn nên muốn hỏi rõ để tiện sắp xếp. Mong nhận được hồi âm sớm từ bác sĩ. Tôi cảm ơn nhiều! (Thanh Thảo, Quảng Bình)

Trả lời:

Chào Thanh Thảo, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Bác sĩ tư vấn thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Trong các giải pháp phục hình răng hiện đại, cấy ghép implant là phương pháp tối ưu, mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là khả năng duy trì trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt và chăm sóc đúng cách.

cau-hoi4

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để thực hiện ca cấy ghép implant khoảng 20 phút, có thể lâu hơn nếu phức tạp nhưng dưới 60 phút. Sau đó, tùy vào tình trạng răng và sức khỏe của người bệnh, thời gian tích hợp xương nhanh hay chậm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên và hoàn thiện liệu trình phục hình răng đã mất bằng cấy ghép implant.

Để xác định thời gian làm răng implant mất bao lâu, bạn cần dựa vào tình trạng cụ thể của mình. Sau khi thăm khám một cách chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác về thời gian trồng răng implant mất bao lâu trong tình trạng cụ thể của bạn với kỹ thuật áp dụng chính xác.

chup-xquang1

Phải thăm khám tình trạng răng mới biết chính xác thời gian trồng răng implant mất bao lâu.

Trường hợp 1: Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện đối với những bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ kích thước về chiều sâu và độ dày, có khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình nhai. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể được chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2: Cấy ghép implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, đồng thời, răng được trồng phải nằm ở những vị trí ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bệnh nhân có thể được chỉ định phục hình răng sứ sau khi trồng implant khoảng 7 – 10 ngày.

Trường hợp 3: Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng từ 3 – 6 tháng

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi cấy ghép implant. Đa phần bệnh nhân sau khi mất răng, hiếm có trường hợp nào thực hiện phục hình ngay mà phải chờ một thời gian khá lâu. Do đó, xương ô răng đã bị hao hụt khá nhiều, thể tích xương không đủ để cắm ghép implant. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào, sau đó mới có thể cấy răng implant để đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, so với các trường hợp khác, trường hợp này thực hiện lâu và tốn nhiều thời gian hơn.

implant

Tùy tình trạng mất răng cụ thể mà thời gian trồng răng sẽ khác nhau.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong làm răng implant, không chỉ dựa vào tình trạng răng cụ thể của bệnh nhân, các yếu tố như tay nghề bác sĩ và hệ thống thiết bị ứng dụng vào điểu trị cũng sẽ quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Cụ thể, nếu ca làm răng được thực hiện bởi bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu trong điều trị hàm mặt, đặc biệt có kiến thức sâu rộng trong vấn đề làm răng giả, cấy ghép implant, đồng thời đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tiễn sẽ có thể tiến hành làm răng implant nhanh chóng với độ chính xác cao. Ngược lại, khi làm răng implant bởi những bác sĩ có tay nghề non kém và thiếu kinh nghiệm, việc làm răng không chỉ không mang lại kết quả tốt nhất mà còn rất tốn kém thời gian của bệnh nhân do không thể chẩn đoán chính xác tình trạng và kỹ thuật áp dụng.

implant

Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 ứng dụng công nghệ phục hình hiện đại nên bạn không cần lo lắng về thời gian trồng răng implant.

Bên cạnh đó, một điều mà bệnh nhân thường ít quan tâm đến, đó là yếu tố thiết bị cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Làm răng implant là giải pháp nha khoa hiện đại, do đó, việc thực hiện cần được hỗ trợ bởi những máy móc tối tân để đảm bảo độ chính xác cũng như rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh, tránh những chẩn đoán mang tính chủ quan, thiếu chính xác dẫn đến điều trị không hiệu quả và làm tốn thời gian, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Trồng răng implant nhanh chóng, hiệu quả cao tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, trước khi thực hiện cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được chụp phim X Quang ConeBeam CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá độ cứng, độ xốp của xương, đặc biệt là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm xác định thời  gian trồng răng implant mất bao lâu và hướng điều trị cụ thể nhằm đảm bảo ca cấy ghép implant an tòan và đạt được kết quả tốt nhất. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép một cách cụ thể của từng trường hợp, mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp và thời gian làm răng implant mất bao lâu.

Đồng thời, Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 đưa vào ứng dụng kỹ thuật làm răng implant sử dụng các trụ implant của các hãng nổi tiếng trên thế giới như trụ YES Hàn Quốc, Mis (Đức), Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sỹ)… Đây là những trụ implant có thiết kế đặc biệt, tăng khả năng đẩy nhanh thời gian tích hợp xương, từ đó rút ngắn thời gian làm răng implant cho bệnh nhân.

01

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Lưu ý: thời gian và kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Thời gian trồng răng implant là tùy vào tình trạng của từng khách hàng, địa chỉ thực hiện cũng như máy móc hỗ trợ. Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, nhờ đáp ứng đầy đủ các yếu tố nên bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được.

Bạn đọc quan tâm