Trồng răng hàm dưới bằng implant được đánh giá là phương pháp phục hình mang lại hiệu quả cao. Sau khi thực hiện, răng hàm dưới sẽ đều đẹp và hài hòa với hàm trên, việc ăn nhai cũng được cải thiện tốt hơn.

Trường hợp mất răng hàm dưới có thể áp dụng hai phương pháp phục hình răng, đó là làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Nhưng để không bị tiêu ổ xương răng thì nên chọn phương pháp cấy ghép răng implant.

Trồng răng hàm dưới bằng cấy ghép implant chất lượng cao

Không giống như những phương pháp trồng răng khác, đây là phương pháp phục hình cả thân răng lẫn chân răng nên không gây ra tình trạng tiêu xương răng. Tại vị trí mất răng hàm dưới, người ta sẽ tiến hành đặt trụ implant là bằng titan để để làm chân răng. Trụ chân răng vững chắc này sẽ nâng thân răng tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh với độ cứng cáp và tự nhiên như răng thật.

cay-ghep-implant

Trồng răng hàm dưới bằng implant là kỹ thuật được đánh giá cao hiện nay.

Trồng răng hàm dưới bằng implant có ưu điểm gì?

Đây là phương pháp trồng răng với kỹ thuật vượt bậc nhất hiện nay, so với những phương pháp truyền thống, cấy ghép răng implant có những ưu điểm sau:

– Khôi phục răng bị mất như răng thật về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

– Tạo diện mạo trẻ trung cho người điều trị, giúp khuôn mặt được đầy đặn, tươi trẻ.

– Không làm tổn hại các răng khỏe mạnh khác như phương pháp làm cầu răng.

– Mang lại cảm giác vô cùng thoải mái, không gây cảm giác mang răng giả khó chịu.

– Tuổi thọ cao, gần như là trọn đời nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng diễn ra.

Tuy nhiên, việc trồng răng hàm dưới bằng cấy ghép răng implant đòi hỏi kỹ thuật bác sỹ khá cao cũng như công nghệ riêng biệt. Ngoài ra, thời gian phục hồi tuỳ thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Hiện nay có các loại implant sau: Implant Nobel Biocare, Implant Dio, Implant Mis, Implant Ankylos Dentsply, Implant Straumann, Implant Natura. Mỗi implant có cấu tạo và đặc trưng khác nhau, vì thế trước khi cấy ghép Implant bạn nên tìm hiểu rõ cũng như nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn implant phù hợp nhất.

cay-implant

Trồng răng implant cho kết quả phục hình cao với chiếc răng đẹp như răng thật.

Trồng răng hàm dưới bằng implant thực hiện như thế nào tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2?

Cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 gồm 5 bước rõ ràng để mọi ca điều trị hoàn toàn chuẩn sát, cũng như cho người khách hàng hiểu rõ cũng như an tâm về phương pháp mình sắp thực hiện.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể

Không chỉ trường hợp mất răng hàm dưới, mà đối với những trường hợp mất răng khác điều được kiểm tra lại cẩn thận, đánh giá tình trạng bệnh cũng như vệ sinh răng miệng thật kỹ để quá trình cấy ghép implant diễn ra hoàn toàn vô trùng.

04-nieng-kim-loai

Thăm khám và cho tư vấn cụ thể nhất cho khách hàng.

Bước 2: Sử dụng máy chụp Cone Beam CT 3D kiểm tra cấu trúc xương hàm

Máy chụp X quang Cone Beam CT 3D sẽ đo cấu trúc xương hàm về chiều ngang, chiều sâu cũng như độ rộng để từ đó lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho người điều trị.

Bước 3: Cấy ghép giả định với phần mềm Simplant

Đây là bước giả định nhưng lại vô cùng quan trọng, nó sẽ mô phỏng như thật vị trí cấy ghép implant cũng như kích cỡ implant phù hợp.

fast3d

Tiến hành cấy ghép răng implant giả định.

Bước 4: Tiến hành thực hiện cấy ghép răng implant

Sau khi xác định được vị trí chính xác và kích cỡ implant, sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào vị trí đã định trước.

Bước 5: Đánh giá mức độ chịu lực của răng sau khi cấy ghép

Để chắc chắn implant hoạt động tốt như chức năng bình thường. Các bác sỹ sẽ đánh giá và kiểm tra lại bằng máy Ortho (Panorex & Cephalometric) tân tiến để kiểm tra lực tác động lên implant.

Trồng răng hàm dưới với implant tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 3 sẽ giúp phục hình thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai tốt cho răng. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng đến thăm khám, tư vấn vào các ngày trong tuần!

Bạn đọc quan tâm