Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tuần trước do tai nạn nên cháu bị gãy mất chiếc răng nanh đẹp, cháu đang có dự định trồng răng nanh giả nhưng vẫn chưa biết phương pháp nào trồng răng nanh hiệu quả lâu dài. Rất mong bác sĩ giúp cháu giải đáp vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ. ( Tường Vy, 19 tuổi, Bình Phước )

TRẢ LỜI:

Chào cháu Tường Vy! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa Đường 3 Tháng 2. Về băn khoăn phương pháp trồng răng nanh giả lâu dài, chúng tôi xin được trả lời như sau:

mai-rang-nhon

Các phương pháp trồng răng nanh giả hiện nay

Răng nanh là chiếc răng nằm ở vị trí thứ 3 từ răng cửa tính vào trong. Giống như các trường hợp mất răng khác, răng nanh khi bị mất đi cũng có thể phục hình bằng các biện pháp như: làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Trong đó, hai phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất là làm cầu răng và cấy ghép implant. Đây cũng là hai giải pháp trồng răng cố định đang được nhiều người ưa chuộng.

image_1389948081_26

Làm cầu răng trồng răng nanh giả

Trồng răng nanh giả bằng phương pháp làm cầu răng và cấy ghép implant đều cho chiếc răng đẹp như mong đợi. Tuy nhiên, phương pháp làm cầu răng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra khi chân răng mất đi và phải thực hiện mài chiếc răng số 2 và số 4, về lâu dài sẽ làm những chiếc răng này yếu đi. Do đó, trong 3 phương pháp trên thì cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất để trồng răng nanh giả.

Cấy ghép implant – Biện pháp trồng răng nanh giả lâu dài

Đây là phương pháp làm răng nanh giả cố định, có thể duy trì đến suốt đời nếu chăm sóc đúng cách. Bác sĩ sẽ dùng trụ Implant làm từ Titanium cấy vào xương chỗ mất răng và dùng răng sứ gắn lên phía trên.

Với phương pháp này, mô xương sẽ bám vào trụ Implant như chân răng nên sẽ không bị tiêu đi, khắc phục được nguy cơ bị móm do tiêu hao xương hàm. Răng mới được trồng giống với răng thật về hình dáng và màu sắc nên đạt tính thẩm mỹ cao, chịu lực nhai tốt rất thuận tiện khi ăn uống.

Trước khi Trồng răng Implant cần được thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe cụ thể. Với tình trạng mất răng cháu nên thực hiện cấy răng implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương hàm.

cay-rang

Quy trình trồng răng nanh giả bằng phương pháp cấy ghép implant tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, trồng răng nanh giả bằng phương pháp cấy ghép implant hiện nay áp dụng công nghệ 3D tiên tiến. Công nghệ với sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại như: Máy X-Quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Simplant, hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D mang lại kết quả vượt trội với những ưu điểm như:

+ Tính thẩm mỹ cao: Chiếc răng sau khi phục hình sẽ có màu sắc, hình dáng, kích thước đẹp như răng thật.

+ Nâng cao độ bền và tuổi thọ của răng: Răng sứ được nung ở nhiệt độ 16000 độ C nên đảm bảo độ cứng chắc, ăn nhai tốt, không bị bể vỡ, bung bật và có thể duy trì lâu dài trên cung hàm.

+ Rút ngắn thời gian thực hiện: Với công nghệ trồng răng implant 3D thời gian thực hiện được rút ngắn xuống 3 ngày/quy trình.

cong-nghe-cad-cam

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp cháu giải đáp thắc mắc về vấn đề trồng răng nanh giả của mình. Hãy nhanh chóng đến ngay Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 để sớm lấy lại hàm răng đẹp cháu nhé!

Bạn đọc quan tâm