Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp trồng răng nanh giả hiệu quả cao nhất hiện nay. Sau khi thực hiện, chiếc răng nanh không chỉ đẹp nổi bật như mong đợi mà chức năng ăn nhai cũng tốt hơn.

Tại sao nhiều người thực hiện trồng răng nanh giả?

Xét một cách tổng thể, sự thiếu vắng của răng nanh không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tạo sự khuyết thiếu của lực nhai.

Khi răng nanh mọc thẳng trên cung hàm, đều đặn với các răng khác sẽ thực hiện đúng chức năng của nó – hỗ trợ ăn nhai và tồn tại với giá trị thẩm mỹ riêng. Hình thể của răng nanh cũng khác hẳn các răng khác. Rìa răng có độ nhọn tương đối, không ngang bằng như răng cửa, mặt nhai cũng không lớn như răng hàm.

Sự hiện hiện của răng nanh giúp hoàn chỉnh tính thẩm mỹ cho khuôn răng. Bởi vậy, trồng răng nanh giả khi bị gãy vỡ hoặc mất hoàn toàn răng nanh thật là điều cần thiết trong trường hợp này.

co-nen-nho-rang-nanh

Trồng răng nanh giả là dịch vụ khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc lệch hoặc bị khểnh thì việc trồng lại cần được tính toán tùy vào từng trường hợp cụ thể. Khi răng nanh mọc khểnh nhưng dưới nó các răng đã rất sát khít và đều đặn thì khi răng bị mất đi, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên trồng lại hay không. Trong trường hợp răng nanh mọc lệch nhưng dưới nó có khoảng trồng lớn thì khi răng bị gãy, việc phục hồi lại là cần thiết.

Trong một số trường hợp, do yếu tố thẩm mỹ cũng có khá nhiều người mong muốn được trồng thêm răng nanh giả. Răng nanh này chỉ có tính thẩm mỹ thuần túy mà không đóng vai trò trong hỗ trợ ăn nhai.

Trồng răng nanh giả đẹp và an toàn với công nghệ làm implant

Trồng răng nanh giả cũng tương tự như trồng răng thông thường. Về cách thức không có gì khác nhau theo từng phương pháp áp dụng. Có thể làm răng giả bằng một trong hai phương pháp làm răng sứ và ghép răng Implant thì làm răng nanh giả cũng áp dụng bằng hai phương pháp này. Tuy nhiên, làm implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất khi không xâm lấn đến răng kế bên như làm cầu răng, độ bền cao và ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm có thể xảy ra khi mất răng.

cay-rang-implant

Cấy implant là công nghệ trồng răng nanh giả được đánh giá cao hiện nay.

Trong trường hợp răng nanh cần phục hồi là chiếc răng mọc ngay ngắn trên cung hàm thì có thể áp dụng được cả phương pháp cầu răng và Implant. Song nếu là răng khểnh cần phục hình lại thì bạn không dùng cầu răng để phục hồi lại được, kỹ thuật Implant sẽ khắc phục được tốt hơn. Phương pháp này sẽ sử dụng một trụ implant cắm vào trong xương hàm và lắp mão sứ lên trên, đóng vai trò chức năng như một chiếc răng thật.

Đặc biệt là khi sử dụng công nghệ cấy ghép răng implant 4S thì hiệu quả trồng răng nanh giả sẽ đạt được tối ưu. Đây là công nghệ hội tụ khá nhiều ưu điểm để phục hồi răng hoàn hảo nhất, bao gồm:

– Cấy ghép răng implant 4S cho khả năng tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh chóng, không xâm lấn tách nướu nên tốc độ lành thương sau phục hình nhanh chóng.

– Răng tồn tại bền chắc trong xương, hỗ trợ ăn nhai như răng thật mà không tạo cảm giác khó chịu.

– Thời gian đặt Implant được rút ngắn tối đa chỉ cần 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần

– Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm, thậm chí là vĩnh viễn.

rang-implant

Răng Implant có cấu tạo và chức năng như một chiếc răng thật.

Đây là công nghệ tân tiến được các bác sĩ Pháp nghiên cứu và ứng dụng sau đó chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 sau rất nhiều những cuộc kiểm định chất lượng khắt khe về chất lượng và tay nghề, đã được Liên đoàn nha khoa thế giới kiểm định và chứng nhận về chất lượng.

Ngoài  ra, với trường hợp răng nanh khểnh, bạn có thể chỉ cần đắp răng nanh khểnh giả bằng kỹ thuật đắp răng sứ đơn thuần mà không cần trồng răng nanh giả. Phương pháp cụ thể như thế nào bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn cụ thể.

Tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2, việc thẩm mỹ răng bằng cách trồng răng nanh giả như thế nào luôn được bác sỹ trao đổi thật cụ thể với khách hàng và bệnh nhân, giải thích từng phương pháp có thể áp dụng để bạn phân biệt được thiệt hơn cho từng phương pháp, bao gồm cả cầu răng, đắp răng nanh sứ giả và trồng răng Implant. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi xin tư vấn và điều trị tại trung tâm Nha Khoa Đường 3 Tháng 2.

Như vậy, trồng răng nanh giả công nghệ Implant là phương pháp được đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên, để được thăm khám, cho tư vấn cụ thể nhất về phương pháp, bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Đường 3 Tháng 2 nhé!

Bạn đọc quan tâm